Previous slide
Next slide

【Hướng Dẫn】Cách đặt mật khẩu cho file Word

Trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu cho file Word.

Ngoài những tính năng cơ bản như soạn thảo, chỉnh sửa văn bản thì Microsoft Word còn cung cấp nhiều tính năng thú vị khác mà có lẽ ít người biết đến. Đặc biệt là tính năng đặt mật khẩu cho file Word, đó cũng chính là nội dung mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho file Word
Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho file Word

Đối với các bạn thường xuyên sử dụng Word để soạn thảo văn bản và lưu trữ những dữ liệu quan trọng thì việc đặt mật khẩu cho file Word là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt mật khẩu cho file, nếu bạn chưa biết thì hãy theo dõi bài viết này để biết làm thế nào để đặt mật khẩu cho file Word nhé!

Lưu ý: Mặc dù Word là một phần mềm soạn thảo phổ biến gần như là mặc định, nhưng tuy nhiên lưu ý rằng máy tính mới có thể không có Microsoft Word bởi vì Word phải được mua và cài đặt riêng với hệ điều hành.

Nếu như máy tính của bạn chưa có thì bạn có thể tham khảo sử dụng phiên bản giới hạn miễn phí tại trang web Microsoft Office.

Lợi ích của đặt mật khẩu cho file Word

  • Ngăn chặn người khác ăn cắp, sao chép nội dung
  • Dễ dàng kiểm soát, bảo mật tài liệu
  • Tránh việc người khác thực hiện các chỉnh sửa trên nội dung tài liệu của bạn

Không chỉ với file Word mà những tài liệu khác, đặc biệt là những tài liệu hay văn bản chứa nội dung quan trọng cần phải bảo mật thì chúng ta đều nên đặt mật khẩu cho chúng để dễ dàng quản lý hơn.

Cách đặt mật khẩu cho file Word

Bước 1: Mở file Word mà bạn cần đặt mật khẩu -> Nhấn chọn “File” trên thanh công cụ.

Nhấn chọn File

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn vào “Save As” ở góc bên trái màn hình.

Nhấn chọn Save As

Bước 3: Các bạn hãy nhấn chọn “Browse” để lựa chọn vị trí muốn lưu file Word.

Sau đó trong hộp thoại Save As hiển thị trên màn hình, hãy nhấn vào “Tools” -> Tiếp tục nhấn chọn “General Options” để bắt đầu cài đặt mật khẩu cho file Word như hình dưới đây.

Nhấn vào Browse để chọn vị trí muốn lưu file -> Nhấn chọn Tools -> Chọn General Options…

Bước 4: Trong hộp thoại General Options, bạn hãy nhập mật khẩu cho file Word của mình rồi nhấn chọn “OK“. Ở đây có 2 chế độ mật khẩu cho bạn lựa chọn:

  • Password to open: Yêu cầu nhập mật khẩu mới có thể mở file Word, nếu không bạn không thể xem, hay chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào trong file.
  • Password to modify: Yêu cầu nhập mật khẩu để có thể chỉnh sửa tài liệu, nếu không bạn cũng có thể chọn chế độ chỉ đọc nội dung file và không thể sao chép hay chỉnh sửa.

Thường thì bạn chỉ cần đặt một trong hai loại mật khẩu là được rồi, hoặc nếu muốn thì bạn có thể đặt cả hai. Ở đây, chúng tôi sẽ thiết lập mật khẩu cho Password to open:

Nhập mật khẩu cho file Word rồi nhấn chọn OK

Bước 5: Nhập lại mật khẩu vào dòng “Reenter password to open” để xác nhận lại mật khẩu rồi nhấn “OK“.

Xác nhận lại mật khẩu đã thiết lập

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn chọn Save” để lưu lại thiết lập.

Nhấn chọn Save để lưu lại thiết lập

Vậy là Tin học văn phòng đã hướng dẫn xong cho các bạn cách đặt mật khẩu cho file Word rồi. Sau khi thiết lập xong thì khi mở file lên hệ thống sẽ tự động yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tiếp tục. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau: